Quyền lực bị kìm hãm - Nguồn gốc những nghi ngờ chiến lược chung trong quan hệ Hoa Kỳ-Trung Quốc - David M. Lampton (2014)
Bài viết nhấn mạnh bốn nguồn gốc những nghi ngờ chiến lược chung rằng, nếu không được nhận được sự quan tâm đầy đủ từ Washington và Bắc Kinh, nó sẽ lan sang các lĩnh vực khác. Các nguồn gốc này bao gồm: diễn giải thách thức trong quan hệ Hoa Kỳ-Trung Quốc theo hướng không có giải pháp giúp cả hai bên cùng có lợi, tính toán sai lầm quyền lực của Hoa Kỳ và Trung Quốc, mong muốn từ phía Trung Quốc nhằm “thay đổi cuộc chơi”, và cơ chế thách thức và hành động đáp trả.