Kết hợp hài hòa phát triển công nghiệp gắn với bảo vệ môi trường ở Thành phố Hà Nội - Vấn đề đặt ra và giải pháp - Đặng Thị Hồng Hoa (2020)
Xác định phát triển công nghiệp gắn với bảo vệ môi trường để phát triển bền vững, những năm qua, TP. Hà Nội đã chú trọng công tác bảo vệ môi trường trong các khu, cụm công nghiệp và làng nghề. Đồng thời, Thành phố lựa chọn, ưu tiên thu hút các dự án sử dụng công nghệ sạch, hiện đại và thân thiện môi trường, qua đó, hạn chế tối đa tác hại từ sản xuất công nghiệp đến người lao động, môi trường sống. Tuy nhiên, phát triển công nghiệp của Thành phôố vẫn còn những hạn chế, bất cập, cần có những giải pháp xử lý kịp thời.