Tăng cường thực thi pháp luật về bảo vệ mô trường để phát triển bền vững - Nguyễn Thị Thanh Huyền (2020)
Để bảo đảm sự phát triển bền vững, bảo vệ và nuôi dưỡng nguồn tài nguyên thiên nhiên cho các thế hệ mai sau, Việt Nam đã ban hành Luật Bảo vệ môi trường và các văn bản quy phạm pháp luật điều chỉnh hoạt động của con người khi tác động vào thiên nhiên, ảnh hưởng đến môi trường sống. Bài viết đưa ra phân tích về khung pháp luật bảo vệ môi trường hiện tại và đưa ra những kiến nghị tăng cường việc thực thi pháp luật.