Giải quyết tranh chấp yêu cầu bồi thường thiệt hại do hành vi làm ô nhiễm môi trường - Một số bất cập và kiến nghị hoàn thiện - Nguyễn Viết Xuân (2021)
Tác giải bài viết tập trung đánh giá nguyên tắc và căn cứ phát sinh trách nhiệm bồi thường của chủ thể gây ô nhiễm môi trường, đánh giá, phân tích về những bất cập, hạn chế còn tồn tại trong quá trình giải quyết tranh chấp yêu cầu bồi thường thiệt hại do hành vi làm ô nhiễm môi trường gây ra. Từ đó, tác giả kiến nghị một số đề xuất cụ thể.