Những hạn chế trong quản lý rác thải nhựa trên biển tại Việt Nam theo kế hoạch hành động quốc gia về quản lý rác thải nhựa đại dương đến năm 2030 - Phạm Hồng Hạnh (2020)
Bài viết nhằm phân tích những vấn đề pháp lý về quản lý rác thải nhựa trên biển theo các quy định pháp luật hiện hành của Việt Nam; từ đó, đánh giá những điểm hạn chế trong khuôn khổ pháp lý điều chỉnh vấn đề này và đưa ra một số đề xuất hoàn thiện pháp luật.