Một số ý kiến về bồi thường thiệt hại ngoài hợp đồng do hành vi làm ô nhiễm môi trường gây ra - Nguyễn Viết Xuân (2020)
Các tranh chấp bồi thường thiệt hại ngoài hợp đồng do hành vi gây ô nhiễm môi trường gây ra ngày càng nhiều, nhưng việc giải quyết các yêu cầu này gặp rất nhiều khó khăn, vướng mắc do chính những bất cập trong các quy định của pháp luật về vấn đề này. Trong phạm vi bài viết, tác giả tập trung phân tích, đánh giá những quy định của pháp luật liên quan đến trách nhiệm bồi thường thiệt hại ngoài hợp đồng do hành vi làm ô nhiễm môi trường gây ra, từ đó chỉ ra những vướng mắc, bất cập và đưa ra ý kiến hoàn thiện cụ thể.