Kế toán môi trường tại các doanh nghiệp khai thác khoáng sản trên địa bàn tỉnh Bình Định - Nguyễn Thị Kim Tuyến (2020)
Luận án làm sáng tỏ tình hình thực hiện kế toán môi trường trong ngành khai khoáng tỉnh Bình Định - một trong những ngành nhạy cảm môi trường theo thông tư 04/2012/TT-BTNMT. Trên cơ sở đó, luận án đã đưa ra một số giải pháp hoàn thiện kế toán môi trường tại các doanh nghiệp này, cụ thể: hoàn thiện ghi nhận thông tin kế toán môi trường, hoàn thiện xử lý thông tin kế toán môi trường và hoàn thiện cung cấp thông tin kế toán môi trường.