Một số điểm mới của Luật Bảo vệ môi trường năm 2020 - Nguyễn Hưng Thịnh (2021)
Bài viết trình bày một số vấn đề mới của Luật Bảo vệ môi trường năm 2020: Cộng đồng dân cư được coi là chủ thể trong công tác bảo vệ môi trường; thay đổi phương thức quản lý môi trường đối với dự án đầu tư theo các tiêu chí môi trường; thúc đẩy loại rác thải tại nguồn; thẩm quyền quản lý nhà nước dựa trên nguyên tắc quản lý thống nhất, một việc chỉ giao cho một cơ quan chủ trì thực hiện, phân cấp triệt để cho địa phương; lần đầu có chế định cụ thể về kiểm toán môi trường; cụ thể hóa biển đổi khí hậu v.v...