Công ước Basel về xử lý, kiểm soát vận chuyển qua biên giới chất thải nguy hại và kiến nghị cho Việt Nam - Phan Thị Hương Giang (2020)
Bài viết phân tích những đóng góp của Công ước Basel đối với việc bảo vệ môi trường từ việc kiểm soát hoạt động vận chuyển chất thải nguy hại xuyên biên giới cũng như quy định của pháp luật Việt Nam trong thực thi Công ước Basel về vấn đề này; từ đó bài viết xem xét những phản ứng của các quốc gia trong việc thực thi Công ước này nhằm đưa ra những kiến nghị về việc quản lý hoạt động chất thải nguy hại xuyên biên giới phù hợp với bối cảnh hiện nay của Việt Nam