Tiềm năng phát triển trái phiếu xanh ở Việt Nam - Dương Thị Thanh Tân (2019)
Biến đổi khí hậu đang là vấn đề ảnh hưởng rất lớn đến kinh tế và đời sống của tất cả các quốc gia trên thế giới trong khi nguồn vốn để khắc phục hậu quả lại ít được các nhà đầu tư quan tâm. Ở Việt Nam, nguồn vốn dành cho các dự án xanh nhằm khắc phục hậu quả do biến đổi khí hậu, khắc phục ô nhiễm môi trường, sử dụng năng lượng tái tạo… vẫn đang rất hạn chế. Chính vì vậy, Chính phủ đã ban hành các văn bản pháp luật, cũng như bước đầu thực hiện một số giải pháp nhằm tạo điều kiện cho phát triển tài chính xanh, phát triển thị trường trái phiếu xanh. Trong nội dung bài báo này, tác giả đưa ra triển vọng phát triển trái phiếu xanh và đề xuất một số giải pháp nhằm đẩy mạnh phát triển trái phiếu xanh ở Việt Nam.