Pháp luật Cộng hòa Pháp về trách nhiệm pháp lý của người quản lý công ty đối với các hành vi xam phạm môi trường và những gợi mở cho Việt Nam - Nguyễn Thị Hồng Hạnh (2020)
Trách nhiệm pháp lý của người quản lý công ty khi vi phạm nghĩa vụ người thứ ba hoặc lợi ích chung của cộng đồng thường dẫn đến trách nhiệm bồi thường thiệt hại ngoài hợp đồng và thậm chí là trách nhiệm hình sự trong trường hợp hành vi có tính nguy hiểm đáng kể cho xã hội và được luật hình sự quy định là tội phạm. Cộng hoà Pháp là một trong những nước sớm có những quy định chặt chẽ về trách nhiệm pháp lý của người quản lý công ty trong lĩnh vực môi trường; rất đáng để Việt Nam có thể tham khảo hoàn thiện quy định về trách nhiệm pháp lý của người quản lý công ty đổi với các hành vi xâm phạm môi trường.