Tác động của cam kết về môi trường trong các hiệp định thương mại tự do (FTA) thế hệ mới đến doanh nghiệp Việt Nam - Mai Thị Chúc Hạnh (2020)
Trên cơ sở nghiên cứu khái quát tác động của cam kết môi trường trong FTA thế hệ mới đối với sự hoàn thiện pháp luật môi trường Việt Nam, bài viết chỉ ra các cơ hội và thách thức mà doanh nghiệp (DN) phải đối mặt. Từ đó, nhận định tác động của các cam kết môi trường đối với doanh nghiệp Việt Nam. Doanh nghiệp phải quản lý tốt nhất, hiệu quả nhất các nguồn tài nguyên thiên nhiên gắn với bảo vệ môi trường bền vững, DN sẽ phải cập nhật thường xuyên các quy định pháp luật nói chung và pháp luật môi trường nói riêng. Bên cạnh đó, DN sẽ xác định được tầm quan trọng của việc am hiểu pháp luật nói chung và các cam kết môi trường trong FTA nói riêng, cũng như tăng cường thực hiện các trách nhiệm xã hội của DN nhất là trong lĩnh vực môi trường.