Cần một chính sách quốc gia về an ninh môi trường - Vũ Cao Đàm (2019)
Bài viết liệt kê các sự kiện tiêu biểu về an ninh môi trường tại Việt Nam từ thập niên 90 đến tháng 6/2009, vấn đề an ninh môi trường ở Việt Nam và đề xuất cần một chính sách quốc gia an ninh môi trường thống nhất trên con đường CNH-HĐH và hội nhập quốc tế.