Bảo đảm an ninh môi trường biển Việt Nam trong bối cảnh chuyển đổi kinh tế, sinh thái và xã hội - Nguyễn Mạnh Cường (2019)
Bài viết tập trung vào việc nhận diện các hiểm họa đe dọa an ninh môi trường biển Việt Nam, phân tích cơ chế, chính sách, pháp luật Việt Nam về an ninh môi trường biển và đề xuất giải pháp hữu hiệu cho tăng cường bảo đảm an ninh môi trường biển phát triển bền vững trong bối cảnh chuyển đổi kinh tế, sinh thái, xã hội của Việt Nam.