Pháp luật hiện hành về xử lý hình sự đối với các tội liên quan đến kiểm soát ô nhiễm môi trường biển do nước thải công nghiệp - Phan Thị Thu Thủy (2020)
Việc xử lý hình sự đối với các tội phạm về môi trường nói chung và kiểm soát môi trường biển do nước thải công nghiệp nói riêng được quy định tại các Điều 235, thuộc Chương XIX của Bộ luật hình sự (BLHS) năm 2015. Mục đích là xử lý ngăn ngừa những hành vi vi phạm pháp luật về môi trường. Trong nội dung bài viết này, tác giả phân tích một số hạn chế, bất cập của pháp luật hiện hành về xử lý hình sự đối với các tội liên quan đến kiểm soát ô nhiễm môi trường biên giới do nước thải công nghiệp và đề xuất một số giải pháp hoàn thiện pháp luật về vẩn đề này ở nước ta hiện nay.