Estimating Power Plant Generation in the Global Power Plant Database - WRI, Viện tài nguyên thế giới (WRI. org, 2020)
Lợi ích và chi phí của nhà máy điện, bao gồm cả các tác động về môi trường của chúng, phụ thuộc vào công nghệ và lượng điện mà mỗi nhà máy thực sự tạo ra. Bài viết sử dụng các mô hình ước tính riêng biệt cho các loại nhiên liệu khác nhau bao gồm: gió, năng lượng mặt trời, thủy điện và nhà máy điện khí.