Nghiên cứu hiệu quả kinh tế của các giải pháp công nghệ giảm phát thải khí nhà kính trong xử lý chất thải rắn sinh hoạt ở Thành phố Hà Nội - Trần Phương (2020)
Trên cơ sở các phương pháp kiểm kê khí nhà kính trong lĩnh vực chất thải rắn và phương pháp phân tích chi phí - lợi ích (CBA), Luận án đã vận dụng, kết hợp và xây dựng được phương pháp đánh giá hiệu quả kinh tế của các GPCN giảm phát thải khí nhà kính trong lĩnh vực xử lý chất thải rắn sinh hoạt. Trong đó, các khía cạnh kinh tế, môi trường, phát thải khí nhà kính đều được xem xét, lượng giá thành tiền để tính toán hiệu quả kinh tế. Luận án vận dụng được phương pháp đã xây dựng để đánh giá hiệu quả kinh tế cho các GPCN giảm phát thải khí nhà kính trong xử lý chất thải rắn sinh hoạt (là tổ hợp từ 1 đến 3 phương pháp xử lý chất thải rắn sinh hoạt) cho Thành phố Hà Nội.