Nguyên tắc không gây thiệt hại trong bảo vệ nguồn nước quốc tế theo quy định của luật quốc tế và một số vấn đề đặt ra đối với Việt Nam - Hà Thanh Hòa (2020)
Bài viết làm rõ nội dung “không gây thiệt hại” dưới góc độ Luật quốc tế, đồng thời xem xét việc áp dụng nguyên tắc không gây thiệt hại trong quá trình các quốc gia lưu vực sông Mekong tiến hành khai thác con sông này. Qua đó, tác giả kiến nghị một số giải pháp đối với Việt Nam trong việc áp dụng nguyên tắc không gây thiệt hại khi quan hệ với các quốc gia hữu quan, nhất là trong bối cảnh Việt Nam là quốc gia ở hạ nguồn, chịu tác động lớn nhất từ hoạt động khai thác, sử dụng, quản lý nguồn nước sông Mekong.