Công ước Stockholm về các chất ô nhiễm hữu cơ khó phân hủy (POP), 2001 (2001)
Thừa nhận tầm quan trọng của việc phát triển và sử dụng các quá trình và hóa chất thay thế hợp lý về mặt môi trường, Kiên quyết bảo vệ sức khỏe con người và môi trường trước những tác động có hại của các chất ô nhiễm hữu cơ khó phân hủy, Các bên kí kết Công ước Stockholm về các chất ô nhiễm hữu cơ khó phân hủy ( POP ), 2001.