Giải pháp thu hút lao động dân tộc thiểu số vào làm việc trong các doanh nghiệp gắn với giảm nghèo bền vững - Nguyễn Thị Lan Anh (2020)
Thời gian qua, Đảng và Nhà nước đã ban hành một số chính sách nhằm khuyến khích các doanh nghiệp (DN) sử dụng lao động tại chỗ ở vùng dân tộc thiểu số nhiều (DTTS), nhưng rất khó thu hút được lực lượng lao động này. Bởi, rất người DTTS ngại phải đi làm xa nhà, thiếu tự tin và không quen với môi trường làm việc công nghiệp. Chính vì vậy, để thu hút lao động DTTS vào làm việc trong các DN gắn với giảm nghèo bền vững, thì cần những giải pháp thiết thực và đồng bộ hơn nữa.