Từ thực tế việc làm của lao động nông thôn - Một số khuyến nghị chính sách về cơ cấu ngành nghề, việc làm nông thôn hiện nay - Trần Xuân Hồng (2020)
Bài viết là một phần kết quả khảo sát xã hội học với nội dung "Những yếu tố xã hội ảnh hưởng đến chuyển đổi việc làm của người lao động nông thôn hiện nay". Khảo sát được tiến hành vào tháng 8/2019 tại xã Đông Sơn và Đại Yên thuộc huyện Chương Mỹ - ngoại thành Hà Nội với phương pháp thu thập thông tin của 300 bảng hỏi, phỏng vấn sâu 40 trường họp; sử dụng phương pháp phân tích các tài liệu liên quan, kết họp phương pháp quan sát tham dự và không tham dự để thu thập thông tin thực nghiệm.