Những thách thức của quan hệ lao động Việt Nam trong hiệp định CPTPP - Trần Văn Hưng (2018)
Hiệp định Đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) vừa được Việt Nam và 11 quốc gia ký kết ngày 8/3/2017 tại Chilê. CPTPP sẽ giúp tạo điều kiện cho cải cách trong nước ở nhiều lĩnh vực và xây dựng môi trường cho nền kinh tế cạnh tranh. Các FTA thế hệ mới tiếp tục mở rộng phạm vi điều chỉnh đến những vấn đề không liên quan trực tiếp đến thương mại truyền thống, như: lao động và môi trường. Bài viết đề cập đến những thách thức của quan hệ lao động Việt Nam trong CPTPP, trong đó nêu lên thực trạng và đề xuất các giải pháp hoàn thiện quan hệ lao động trong bối cảnh hội nhập quốc tế.