Bàn về giải pháp cho vấn đề lao động ở Việt Nam hiện nay - Đỗ Thị Thu Hương (2018)
Ở Việt Nam đang hình thành hai loại hình nhân lực, là nhân lực phổ thông và nhân lực chất lượng cao. Nhân lực phổ thông hiện tại vẫn chiếm số đông, trong khi đó, tỷ lệ nhân lực chất lượng cao lại chiếm tỉ lệ rất thấp. Do đó, trong bài viết này, tác giả tập trung phân tích về thực trạng nguồn nhân lực hiện nay và đề xuất các giải pháp phát triển nguồn nhân lực, đặc biệt là nguồn nhân lực chất lượng cao, đang là một đòi hỏi bức thiết hiện nay.