Tư tưởng của Yuvali Noah Harari về vấn đề lao động và việc làm trong thời đại trí tuệ nhân tạo - Nguyễn Vân Hạnh (2020)
Bộ ba cuốn sách của Yuvai Noah Harari gồm "Sapiens: Lược sử loài người" (xuất bản năm 2014), "Homo Deus: Lược sử tương lai" (xuất bản năm 2016) và "21 bài học cho thế kỷ XXI" (xuất bản năm 2018) đã đưa ra những nghiên cứu tổng quát về lịch sử loài người, từ đó dự báo tương lai của con người trong kỷ nguyên số. Bài viết phân tích một mảng nhỏ trong dự báo của Harari về vấn đề lao động và việc làm trong thời đại trí tuệ nhân tạo (AI): việc làm truyền thông sẽ biến mất, việc làm mới ra đời, sự ra đời của giai cấp vô dụng, từ vấn đề lao động và việc làm sẽ dẫn đến sự gia tăng bắt bình đẳng và biến động chính trị-xã hội dữ dội.