Các giải pháp phòng ngừa tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp cho lao động phi chính thức ở Việt Nam - Viện Nghiên cứu quản lý kinh tế Trung ương (2019)
Tài liệu đề cập đến khái niệm và đặc điểm về kinh tế phi chính thức ở Việt Nam, lao động phi chính thức ở Việt Nam; vài nét về kinh tế phi chính thức ở Việt Nam; những bất cập chính sách đối với lao động phi chính thức; khu vực lao động phi chính thức và nguy cơ tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp; chế độ tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp hiện hành ở Việt Nam; thực trạng phòng ngừa tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp trong khu vực phi chính thức; các yếu tố ảnh hưởng đến phòng ngừa tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp trong khu vực phi chính thức; các giải pháp nhằm nâng cao ngừa tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp trong khu vực phi chính thức ở Việt Nam.