Nghiên cứu sự ảnh hưởng của đặc điểm công việc tới động lực làm việc của nhân viên tại các NHTMCP Việt Nam - Lê Thu Hạnh (2020)
Xuất phát từ mối quan hệ giữa học thuyết đặc điểm công việc và động lực làm việc, bài báo này đã ứng dụng mô hình đặc điểm công việc của ackman & Oldham (1976), từ đó chỉ ra sự ảnh hưởng của các yếu tố trong mô hình với động lực làm việc và kết quả thực hiện công việc của nhân viên các ngân hàng thương mại cổ phần (NHTMCP). Nghiên cứu này đã chỉ ra rằng, có 4 khía cạnh cốt lõi của đặc điểm công việc tác động thuận chiều đến động lực làm việc của nhân viên các NHTMCP: công việc phát huy đa dọng kỹ năng, công việc có ý nghĩa, sự tự chủ trong công việc, sự phản hồi trong công việc, đồng thời, động lực làm việc cũng tác động thuận chiều đến kết quả thực hiện công việc.