Tác động của hoạt động quản trị nguồn nhân lực đến động lực làm việc của giảng viên tại Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội - Phan Thị Minh Lý (2020)
Bài viết đánh giá hoạt động quản trị nguồn nhân lực (QTNNL) và tác động của nó đến động lực làm việc (ĐLLV) của giảng viên Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội. Dựa trên số liệu khảo sát 130 giảng viên hiện đang làm việc tại Trường, sử dụng phương pháp phân tích hồi quy Logit, kết quả cho thấy: (1) đa số giảng viên đánh giá Trường đang thực hiện tốt hoạt động QTNNL (60,8%); (2) 6 trong số 9 hoạt động QTNL được đa số giảng viên đánh giá tốt, bao gồm: hoạch định nguồn nhân lực, tuyển dụng, đào tạo, tổ chức công việc, điều kiện làm việc và truyền thông, 3 hoạt động còn lại bao gồm tham gia ra quyết định, đánh giá công việc, lương thưởng được đánh giá chưa thật tốt; (3) 6 hoạt động có tác động đáng kể và tích cực đến ĐLLV của giảng viên, trong khi vẫn còn 3 hoạt động tác động tiêu cực đến ĐLLV của giảng viên.