Việc làm của phụ nữ khuyết tật huyện Sóc Sơn, Hà Nội: Thực trạng và giải pháp - Nguyễn Thị Mơ (2020)
Người khuyết tật (NKT) là một trong những nhóm đối tượng yếu thế, đặc biệt là phụ nữ khuyết tật (PNKT) cần được quan tâm và tạo điều kiện, nhất là trong vấn đề việc làm. Với huyện Sóc Sơn, Hà Nội, hàng năm, huyện đều có hoạt động hô trợ NKT nói chung, PNKT nói riêng thông qua các hoạt động, như: hỗ trợ vay vốn uu đãi từ ngân hàng chính sách xã hội; mở các lớp đào tạo nghề, giới thiệu việc làm cho PNKT... góp phần giúp PNKT định hướng nghề nghiệp và tạo cầu nốì tìm được việc làm. Tuy nhiên, vì nhiều lý do khác nhau, PNKT ở huyện Sóc Sơn vẫn còn gặp nhiều khó khăn khi tìm việc làm.