Nâng cao điều kiện lao động của công nhân trong các doanh nghiệp - Hoàng Thị Nga (2020)
Điều kiện lao động tại nơi làm việc có thể hiểu là tập hợp các yếu tố của môi trường lao động lên trạng thái chức năng của cơ thể người lao động, tác động tới khả năng làm việc, thái độ lao động, sức khỏe, quá trình sản sinh sức lao động và hiệu quả lao động trong hiện tại cũng như về lâu dài. Nếu điều kiện lao động không tốt sẽ làm xuất hiện những biến đổi làm không mong muốn của trạng thái, chức năng cơ chế người lao động, làm giảm khả năng làm việc, năng suất lao động, sức khỏe, quá trình tái sản xuất sức lao động và hiệu quả lao động của mỗi cá nhân.