Một số trao đổi về các điểm mới trong quy định về giao kết hợp đồng lao động theo bộ luật lao động năm 2019 - Phạm Thị Thúy Nga (2020)
Bộ luật Lao động năm 2019 mới được ban hành, có hiệu lực từ ngày 01/01/2021 thay thế cho Bộ luật Lao động năm 2012 hiện hành với nhiều quy định mới. Trong đó có quỵ định mới về giao kết hợp đồng lao động, đây là những thay đổi có tác động lớn đến việc hình thành quan hệ lao động. Bên cạnh việc chỉ ra những điểm mới, bài viết nghiên cứu, luận giải về tính hợp lý hoặc chưa thực sự hợp lý trong các quy định mới về giao kết hợp đồng lao động.