Bình luận một số điểm mới của Bộ luật lao động năm 2019 về kỷ luật lao động - Trần Thị Thuý Lâm (2020)
Kỷ luật lao động (KLLĐ) là một chế định quan trọng của Bộ luật Lao động (BLLĐ) đây là một nội dung quan trọng thuộc quyền quản lý lao động của người sử dụng lao động (NSDLĐ). Quản lý của NSDLĐ đối với người lao động (NLĐ) như thế nào, mức độ can thiệp của Nhà nước vào quyền quản lý lao động của NSDLĐ đến đâu sẽ được thể hiện trong các quy định của BLLĐ về kỷ luật lao động. BLLĐ năm 2019 không có thay đổi nhiều các quy định về kỷ luật lao động so với BLLĐ năm 2012. Tuy nhiên, BLLĐ năm 2019 lại có những sửa đổi (điểm mới) khắc phục được những hạn chế, bất cập của BLLĐ năm 2012 trong thực tiễn. Bài viết phân tích và bình luận một số điểm mới của BLLĐ năm 2019 về kỷ luật lao động so với BLLĐ năm 2012.