Những điểm mới về thẩm quyền và trình tự giải quyết tranh chấp lao động theo Bộ luật lao động năm 2019 - Vũ Thị Thu Hiền (2020)
Giải quyết tranh chấp lao động là một chế định quan trọng của pháp luật lao động. Nhằm khắc phục, sửa đổi, bổ sung những bất cập của Bộ luật Lao động năm 2012, Bộ luật Lao động năm 2019 bổ sung nhiều quy định về giải quyết tranh chấp lao động. Trên cơ sở so sánh với quy định của Bộ luật Lao động năm 2012, bài viết chỉ ra và phân tích những điểm mới cơ bản của Bộ luật Lao động năm 2019 về thẩm quyền và trình tự giải quyết tranh chấp lao động.