Chính sách hỗ trợ tạo việc làm cho người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài khi về nước - Vũ Thị Yến (2020)
Luận án đã hệ thống hóa các vấn đề lý luận cơ bản về chính sách hỗ trợ tạo việc làm (CSHTTVL) cho người lao động (NLĐ) nói chung, và NLĐ đi làm việc ở nước ngoài khi về nước nói riêng. Đồng thời, xây dựng khung lý thuyết về CSHTTVL cho NLĐ đi làm việc ở nước ngoài khi về nước.Luận án nghiên cứu kinh nghiệm quốc tế về CSHTTVL cho NLĐ đi làm việc ở nước ngoài khi về nước, làm căn cứ để các nhà quản lý, các nhà hoạch định chính sách xây dựng mô hình các CSHTTVL phù hợp cho người lao động Việt Nam (NLĐVN) đi làm việc ở nước ngoài khi về nước.