Đề tài " Xác định việc xây dựng các đạo luật chuyên ngành (hoặc chuyên đề) về lao động trên cơ sở lựa chọn thích hợp mô hình pháp luật lao động ở Việt Nam" và Đề án nâng cao hiệu quả đầu tư quỹ Bảo hiểm xã hội Việt Nam. - Đặng Như Lợi
Đề án nâng cao hiệu quả Quỹ BHXH cho thấy sự cần thiết phải nâng cao hiệu quả đầu tư cũng như thực trạng đầu tư quỹ BHXH ở Việt Nam hiện nay. Qua đó tìm ra giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động đầu tư quỹ BHXH như: Cơ cấu lại danh mục đầu tư, phân định nguồn vốn đầu tư, tiến hành công tác báo cáo tài chính, mức độ rủi ro, phân cấp thẩm quyền quyết định đầu tư và kiến nghị những giải pháp đối với công tác đầu tư ở Việt Nam hiện nay. Đề tài " Xác định việc xây dựng các đạo luật chuyên ngành (hoặc chuyên đề) về lao động trên cơ sở lựa chọn thích hợp mô hình pháp luật lao động ở Việt Nam" đưa ra cơ sở lý luận và các tài liệu, thông tin nghiên cứu, đánh giá để lựa chọn mô hình thích hợp pháp luật về lao động ở Việt Nam, trên cơ sở đó xác định các luật chuyên ngành (hoặc chuyên đề) cần xây dựng, ban hành nhằm phát huy tối đa năng lực và hiệu quả của công tác xây dựng pháp luật, hoàn thiện một bước hệ thống pháp luật lao động hiện hành và tăng cường năng lực thực hiện pháp luật lao động, bảo đảm khai thác tối đa tiềm năng của thị trường lao động, đóng góp có hiệu quả vào sự nghiệp phát triển kinh tế xã hội của đất nước.