Từ quy định đến thực tiễn thực hiện quyền của lao động giúp việc gia đình - Đào Mộng Điệp (2017)
Pháp luật về lao động giúp việc gia đình được ghi nhận trong Bộ luật Lao động năm 2012 và các văn bản hướng dẫn thi hành. Pháp luật về lao động GVGĐ đã tạo lập được hành lang pháp lý cơ bản trong việc điều chỉnh các quan hệ xã hội phát sinh trong lĩnh vực GVGĐ. Tuy nhiên trong thực tế, nhiều quy phạm pháp luật vẫn chưa đi vào cuộc sống, khi áp dụng vẫn còn nhiều hạn chế. Vì vậy, cần phải tiếp tục nghiên cứu, xem xét và sửa đổi các QPPL này trong thời gian tới.