Nghiên cứu hình thái phôi và kết quả thụ tinh ống nghiệm ở bệnh nhân hội chứng buồng trứng đa nang được trưởng thành noãn bằng GnRH đồng vận - Đoàn Xuân Kiên (2021)
Là nghiên cứu đầu tiên ở Việt Nam đánh giá hình thái phôi của bệnh nhân mắc hội chứng buồng trứng đa nang được gây trưởng thành noãn bằng GnRH đồng vận theo từng nhóm kiểu hình. Kết quả nghiên cứu cho thấy việc dùng GnRH đồng vận gây trưởng thành noãn không làm ảnh hưởng đến chất lượng phôi ngày 3 của bệnh nhân hội chứng buồng trứng đa nang. Không có sự khác biệt về đặc điểm hình thái phôi ngày 3 giữa các nhóm kiểu hình. Nhóm kiểu hình D thường gặp nhất chiếm 44,3%, tiếp đến là kiểu hình C (30%), kiểu hình A chiếm 17%, kiểu hình B ít gặp nhất (8,6%). Nghiên cứu cũng phân tích các đặc điểm lâm sàng, cận lâm sàng theo nhóm kiểu hình, kết quả không có sự khác biệt về nồng độ AMH, FSH, LH, tỉ lệ LH/FSH giữa các nhóm kiểu hình.