Vì một Việt Nam phát triển bền vững và thịnh vượng trong tương lai - Phùng Thị Phương Anh (2020)
Đối với Việt Nam, phát triển bền vững là con đường tất yếu, là yêu cầu xuyên trong quá trình phát triển đất nước. Vì thế, trong thời gian qua, Việt Nam đã thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp phát triển theo hướng bền vững và đạt được nhiều thành tựu quan trọng. Tuy nhiên, bên cạnh những thành quả, thì vẫn còn một số hạn chế nhất định. Đặc biệt, năm 2020, với sự hoành hành đại dịch Covid-19, thành quả phát triển bền vững của Việt Nam đang bị ảnh hưởng khá nghiêm trọng. Trong bối cảnh đó, để thúc đẩy đất nước phát triển bền vững và có thể trở thành quốc gia thịnh vượng vào năm 2030, Việt Nam cẩn thực hiện hiệu quả đồng bộ nhiều giải pháp trong thời gian tới.