Phát triển nuôi tôm tại tỉnh Trà Vinh - "Shrimp farming development in Tra Vinh province" - Lâm Thị Mỹ Lan (2021)
Luận án đã luận giải và làm rõ các khái niệm, những nội dung, hệ thống chỉ tiêu đo lường liên quan đến phát triển nuôi tôm trên cơ sở phát triển nuôi trồng thủy sản. Xây dựng mô hình nghiên cứu về mối quan hệ giữa các nhân tố ảnh hưởng đến phát triển nuôi tôm có thể áp dụng trên phạm vi cả nước hoặc một địa phương hoặc một vùng nuôi cụ thể. Nghiên cứu xác định những mong muốn, những nguyện vọng của người nuôi về những chính sách cụ thể để giúp họ phát triển nuôi tôm trong tương lai. Đồng thời, trong việc thực thi các chính sách liên quan đến phát triển nuôi tôm hiện nay, tác giả cũng tìm ra các mặt hạn chế, chưa hiệu quả.