Tăng cường công tác quản lý dự án đầu tư xây dựng bằng nguồn ngân sách nhà nước trên địa bàn huyện Sốp Cộp, tỉnh Sơn La - Nguyễn Duy Sơn (2020)
Sốp Cộp là huyện miền núi của tỉnh Sơn La, có điều kiện kinh tế - xã hội hết sức khó khăn, nên việc đầu tư xây dựng cơ bản trên địa bàn được Trung ương quan tâm. Cho đến nay, trên địa bàn huyện, nhiều chương trình, dự án đã và đang được triển khai, một số khu đô thị mới được hình và tỉnh hết sức quan tâm; y tế, giáo dục không ngừng phát triển, văn hoá tinh thần, đời sống được cải thiện rõ rệt. Tuy nhiên, kết quả mà các dự án đầu tư đạt được còn nhiều hạn chế, như: hiệu quả và chất lượng một số lĩnh vực chưa cao, năng lực sản xuất và kết cấu hạ tầng chưa đáp ứng được yêu cầu phát triển kinh tế... Để khắc phục những bất cập trên, thời gian tới, huyện Sốp Cộp cần thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp.