Ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 lên nền kinh tế Việt Nam và vai trò của các chính sách tài khóa, tiền tệ - Trương Thu Hà (2020)
Sự bùng phát trở lại của dịch Covid-19 tại Đà Nẵng vào tháng 7/2020 đã dẫn đến việc tái áp dụng các biện pháp giãn cách xã hội tại một số tỉnh/thành phố. Những khó khăn âm ỉ của đợt dịch lần thứ nhất vẫn còn chưa được giải quyết, cùng với khả năng dịch bùng phát lần thứ 2 khiến giới chuyên gia e ngại nền kinh tế Việt Nam rất khó để đạt được kết quả tăng trưởng như kỳ vọng. Trong bốì cảnh như yậy, việc Chính phủ phối hợp các chính sách tài khóa, tiền tệ như thế nào để hạn chế sự suy giảm của nền kinh tế thu hút sự quan tâm đặc biệt của xã hội.