Đầu tư công và tăng trưởng kinh tế Việt Nam giai đoạn 1995-2019: Thực trạng và những khuyến nghị - Nguyễn Thị Kim Chung (2020)
Đầu tư công là một trong những chính sách quan trọng để phát triển kinh tế xã hội của mọi quốc gia, nhất là những nước đang phát triển. Tác động của đầu tư công đến tăng trưởng kinh tế có sự khác nhau trong ngắn hạn hay dài hạn, là do chiến lược phân bổ vốn đầu tư công và cách thức quản lý đầu tư của mỗi quốc gia. Nhìn lại và đánh giá mốì quan hệ giữa đầu tư công và tăng trưởng kinh tế Việt Nam giai đoạn 1995-2019, tác giả đề xuất những khuyến nghị để nâng cao chất lượng đầu tư công, nhằm thúc đẩy tăng trưởng kinh tế trong thời gian tới.