Đầu tư công trong phát triển kinh tế nông nghiệp theo hướng xuất khẩu ở vùng Đồng bằng sông Hồng - Tạ Thị Đoàn (2020)
Đầu tư công có vai trò hết sức quan trọng trong lĩnh vực nông nghiệp, đặc biệt là đối với phát triển kinh tế nông nghiệp theo hướng xuất khẩu. Tuy nhiên, trong thời qua đầu tư công trong lĩnh vực nông nghiệp chưa thực sự tạo ra cú huých góp phần thúc đẩy ngành nông nghiệp của vùng Đồng bằng sông Hồng (ĐBSH) tăng trưởng và phát triển bền vững. Bài viết tập trung phân tích hiệu quả đầu tư công trong phát triển nông nghiệp theo hướng xuất khẩu ở vùng ĐBSH giai đoạn 2014-2019, những vấn đề đặt ra và đề xuất giải pháp nâng cao hiệu quả đầu tư công trong phát triển nông nghiệp vùng ĐBSH thời gian tới.