Phát triển hoạt động tài chính vi mô tại vùng kinh tế trọng điểm miền Trung - Nguyễn Thị Hạnh (2021)
Luận án đã hệ thống, bổ sung và luận giải sâu các vấn đề lý luận về phát triển hoạt động tài chính vi mô cho vùng kinh tế trọng điểm nhằm góp phần vào công cuộc xóa đói giảm nghèo, gắn liền với chiến lược tài chính toàn diện của quốc gia. Làm rõ quan điểm phát triển hoạt động tài chính vi mô của các tổ chức có tham gia cung ứng dịch vụ tài chính vi mô; Xây dựng các chỉ tiêu phát triển hoạt động tài chính vi mô nhằm tác động đến đối tượng thụ hưởng; Các yếu tố tác động đến phát triển hoạt động tài chính vi mô; Tầm quan trọng phát triển hoạt động tài chính vi mô đối với vùng kinh tế trọng điểm quốc gia. Luận án nghiên cứu kinh nghiệm phát triển hoạt động tài chính vi mô của một số quốc gia trong khu vực và trên thế giới, từ đó rút ra một số bài học kinh nghiệm có giá trị tham khảo về phát triển hoạt động tài chính vi mô cho vùng kinh tế trọng điểm miền Trung nói riêng và Việt Nam nói chung.