Chính sách kinh tế mới của V.I.Lênin và ý nghĩa tới thời kỳ quá độ lên chủ nghĩa xã hội - Vũ Văn Phúc (2020)
Một trong những di sản lý luận mà lãnh tụ V.I.Lênin để lại cho chúng ta ngày nay đó là Chính sách kinh tế mới (NEP) vẫn còn nguyên ý nghĩa thời đại to lớn. Tháng 3-1921, V.I.Lênin đã vạch ra Chính sách kinh tế mới (NEP) thay cho Chính sách cộng sản thời chiến và được trình bày đầu tiên trong tác phẩm "Bàn về thuế lương thực". Bài viết này tập trung làm rõ những nội dung cơ bản của Chính sách kinh tế mới và giá trị học, cách mạng lý luận của V.I.Lênin về phát triển kinh tế trong thời kỳ quá độ lên nghĩa xã hội.