Khung chính sách gắn kết khu vực đầu tư trực tiếp nước ngoài với phát triển bền vững tại Việt Nam - Nguyễn Phúc Hải (2020)
Phát triển bền vững trực tiếp nước ngoài, phát triển bền vững, môi trường, chuyển giao bền vững là chiến lược đặc biệt quan trọng đối với Việt Nam trong giai đoạn hiện nay. Nội hàm của phát triển bền vững được thừa nhận rộng rãi là sự cải thiện đồng đều trên trụ cột: Kinh tế, xã hội, môi trường. Tài liệu đề cập đến cơ sở lý luận về khung chính sách gắn kết FDI với phát triển bền vững; hệ thống chính sách gắn kết khu vực FDI đối với phát triển bền vững của Việt Nam.Bài viết này rà soát, đánh giá hệ thống chính sách gán kết khu vực đầu tư trực tiếp nước ngoài với phát triển bền vững của Việt Nam, tiếp cận trên khung phân tích được đề xuất bởi Diễn đàn Thương mại và Đầu tư của Liên hợp quốc.