Loại hình, lĩnh vực hoạt động của kinh tế phi chính thức tại Hải Phòng và giải pháp quản lý, hỗ trợ - Nguyễn Thái Sơn (2020)
Kinh tế phi chính thức là một bộ phận không thể tách rời của nền kinh tế ở mỗi quốc gia, đặc biệt đối với các nước đang phát triển trong đó có Việt Nam. Bài viết trình bày thực trạng khu vực kinh tế phi chính thức ở Hải Phòng, phân tích tác động tích cực và tiêu cực đến phát triển kinh tế xã hội, đưa ra một số giải pháp để phát huy những đóng góp tích cực và hạn chế các ảnh hưởng tiêu cực của kinh tế phi chính thức thông qua việc khuyến khích, hạn chế và chuyển đổi loại hình, lĩnh vực hoạt động của tác nhân kinh tế này tại Hải Phòng.