Viện trợ phát triển chính thức của Nhật Bản cho Việt Nam: Thực trạng, quan điểm và một số giải pháp chủ yếu - Lưu Ngọc Trịnh (2020)
Bài viết tập trung phân tích thực trạng viện trợ phát triển chính thức (ODA) Nhật Bản dành cho Việt Nam từ những năm đầu thế kỷ XXI, chỉ rõ những nhân tố tác động chủ yếu, sau khi đã điểm qua lịch sử ODA của Nhật Bản cho Việt Nam huy động và sử dụng có hiệu quả hơn một số giải pháp chủ yếu giúp Việt Nam huy động và sử dụng có hiệu quả nguồn vốn quý báu đang có những điều chỉnh mới này.