Ảnh hưởng của hệ thống kiểm soát quản lý tới kết quả hoạt động tại các doanh nghiệp Việt Nam - Tạ Thu Phương (2021)
Thông qua kết quả kiểm định giả thuyết và mô hình nghiên cứu, luận án đã đóng góp về mặt thực tiễn khi làm rõ ảnh hưởng của hệ thống kiểm soát quản lý tới kết quả hoạt động của doanh nghiệp Việt Nam thông qua hai biến kiểm soát, đó là Đổi mới (Innovation) và Phát triển quản lý (Management development). Luận án đóng góp hai nghiên cứu điển hình tại 02 doanh nghiệp Việt Nam có qui mô và lĩnh vực hoạt động khác nhau. Kết quả cho thấy hệ thống kiểm soát quản lý được sử dụng hợp lý sẽ ảnh hưởng tích cực đến kết quả hoạt động của doanh nghiệp.