Tác động của vốn xã hội, tinh thần kinh doanh và khả năng thích ứng đến hiệu quả hoạt động của doanh nghiệp có vốn nhà nước tại Việt Nam - Ngô Chín (2020)
Luận án này nhằm mục đích khám phá và kiểm định các mối quan hệ giữa vốn xã hội, tinh thần kinh doanh và khả năng thích ứng; sự tác động của chúng đến hiệu quả hoạt động của doanh nghiệp có vốn nhà nước (DNCVNN) tại Việt Nam. Bằng bộ dữ liệu điều tra 720 doanh nghiệp có vốn nhà nước đến tháng 8/2019 tại Việt Nam, sử dụng phương pháp nghiên cứu định tính, kết hợp định lượng là chính, luận án đã cung cấp bằng chứng về sự tác động đối với các nguồn lực vô hình gồm vốn xã hội, tinh thần kinh doanh và khả năng thích ứng đến hiệu quả hoạt động của DNCVNN tại Việt Nam.