Phát triển nguồn nhân lực xuất bản Việt Nam trong xu thế hội nhập - Hoàng Xuân Vinh (2020)
Nghiên cứu về phát triển nguồn nhân lực xuất bản của Việt Nam và một số tổ chức xuất bản của một số nước phát triển có quan điểm tương đồng với Việt Nam như: Singapore, Thái lan, Trung Quốc, Austraylia, ...Ngoài ra có nghiên cứu một số kinh nghiệm của các nước có nền xuất bản phát triển theo hướng thị trường và công nghệ như: Mỹ, Anh, Nhật Bản, Hàn Quốc,…